Nhãn: Sách mới

Kí họa Venice của Rhys Bowen là một câu chuyện đẹp và buồn, khiến bất kì ai đọc nó phải bật khóc để rồi sau đó có thể mỉm cười. Những áng văn đầy hình ảnh, hấp dẫn, cốt truyện đặc sắc, một câu chuyện mà độc giả sẽ muốn đọc đi đọc lại nhiều lần.

Kí họa Venice là một câu chuyện về tình yêu, sự mất mát, lòng dũng cảm, tình bạn, những bí mật và sự khám phá bản thân. Một cô gái như Lettie, ở nơi đất khách quê người, lại là một điệp viên, một người mẹ, một tù nhân chiến tranh và một người tị nạn. Cô dám bỏ lại tất cả, chấp nhận đóng lại cánh cửa quá khứ, để lại những gì cô ấy yêu ở Venice trở về quê hương, bắt đầu lại cuộc sống mới. Từ cuộc đời của người bà trẻ, Caroline nhận ra nhiều điều, cô có thể ngừng thương đau và chấp nhận kết thúc cuộc hôn nhân của mình, cô có thể nhìn mọi việc đã xảy ra ở một góc độ khác, cô ấy rất ngưỡng mộ bà trẻ Juliet – một người trung thành, ngay thẳng, đơn sơ, đứng đắn và rất mực đáng kính – và những di sản mà bà đã để lại.

Barbara O’Neal đã nhận xét, “Kí họa Venice là cuốn sách hiếm hoi, cả sử thi và cá nhân, và hoàn toàn hấp dẫn. Hai người phụ nữ, cách nhau nhiều thập kỷ, trốn đến Venice, mỗi người buộc phải vật lộn với ảnh hưởng của các sự kiện thế giới đến cuộc sống của chính mình. Đây là một câu chuyện chứa đầy những bí mật, sự lãng mạn và những khả năng, được đúc kết dựa trên khung cảnh đầy màu sắc của Venice không thể cưỡng lại được. Tôi đã hoàn toàn bị bắt.”